BẮT ĐẦU B FNG CÁCH ĐIỀN MẪU HÌNH THỨC

Bạn sẽ được một trong các luật sư hoặc nhân viên văn phòng của chúng tôi liên hệ để bắt đầu bước tiếp theo của quy trình.

 

P-1 và P-1S Quá trình và hình thức nhận

Visa P-1 có thể được áp dụng rộng rãi cho các lớp vận động viên khác nhau, bao gồm cả vận động viên esports, tuy nhiên ứng dụng thực tế có thể khá sắc thái. Đơn phải bao gồm giải thích được chuẩn bị kỹ lưỡng liên quan đến các điều khoản của cơ hội việc làm, hoàn chỉnh với các tài liệu hỗ trợ để được phê duyệt. Luật sư của chúng tôi có hiểu biết bao gồm thông tin cụ thể liên quan đến ngành esports có thể bao gồm hợp đồng lao động, thỏa thuận giải đấu, hợp đồng đại lý, nhận được thư tư vấn phù hợp và hoàn cảnh duy nhất cho ngành esports. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích từng bước của quy trình đăng ký cùng với bảng câu hỏi để yêu cầu tư vấn.

# 1 TÀI TRỢ HOẶC ĐẠI LÝ Ở Hoa Kỳ

Visa P-1 phải bắt đầu với Người bảo lãnh tại Hoa Kỳ muốn tham gia vận động viên để thi đấu, đào tạo hoặc cho mục đích quản lý. Người khởi kiện phải là một trong những người sau đây:

1. Chủ lao động Hoa Kỳ (Trung tâm đào tạo hoặc đào tạo) - Yêu cầu hợp đồng bằng văn bản với ngày và tiền lương

2. Tổ chức bảo trợ Hoa Kỳ (Một Liên đoàn thể thao lớn) - Yêu cầu hợp đồng bằng văn bản với ngày và tiền lương

3. Đại lý / Quản lý Hoa Kỳ (Một người Mỹ đại diện cho một máy bay chiến đấu) - Yêu cầu hợp đồng bằng văn bản với ngày, lịch đào tạo, cơ hội thực hiện có thể, sắp xếp thanh toán, giờ làm việc và các lợi ích bên lề

4. Chủ lao động nước ngoài thông qua Đại lý Hoa Kỳ - Giống như 3. Đại lý / Quản lý Hoa Kỳ nhưng chủ lao động nước ngoài sử dụng người Hoa Kỳ làm ống dẫn.

Lưu ý về Nhân viên hỗ trợ - P-1S: Nhân viên hỗ trợ thiết yếu không thể được đưa vào bản kiến nghị P-1 nộp cho các vận động viên chính hoặc thành viên của một đội thể thao. Một bản kiến nghị riêng biệt cần được nộp cho nhân viên hỗ trợ thiết yếu đủ điều kiện như vậy để tìm cách phân loại thị thực Nhân sự Hỗ trợ Thiết yếu P-1

# 2 CÔNG NHẬN QUỐC TẾ

Mỗi vận động viên esports cá nhân phải là một vận động viên được quốc tế công nhận dựa trên danh tiếng và thành tích của cá nhân mình. Anh ta hoặc cô ta phải chứng minh một mức độ kỹ năng và sự công nhận đáng kể trên mức mà thông thường gặp phải để thành tích đó là nổi tiếng, hàng đầu hoặc nổi tiếng ở nhiều quốc gia. Đối với một vận động viên esports, điều này bao gồm kết quả thi đấu chính thức, các khoản thanh toán từ tiền thắng, bất kỳ danh hiệu hoặc giải vô địch nào, bảo hiểm truyền thông, ý kiến chuyên gia từ những người trong ngành.

# 3 TƯ VẤN VIẾT CHO CÔNG ĐOÀN LAO ĐỘNG

Với một vài ngoại lệ, bắt buộc phải gửi một tư vấn bằng văn bản từ một tổ chức lao động thích hợp cùng với Đơn khởi kiện P-1. Một cuộc tham vấn bằng văn bản phải đến từ một tổ chức lao động chính thức được ủy quyền đại diện cho các đồng nghiệp của vận động viên ở Hoa Kỳ. Tham vấn bằng văn bản phải là ý kiến tư vấn rằng sự tham gia của vận động viên không ảnh hưởng đến lực lượng lao động địa phương hoặc tổ chức không phản đối việc phê chuẩn đơn xin thị thực P-1. Đó là trách nhiệm của người khởi kiện để thành lập rằng một tổ chức lao động thích hợp không tồn tại, nếu đó là trường hợp.

#4 PROOF OF FOREIGN RESIDENCE

Each esports athlete and support personnel must submit evidence that shows they have a permanent residence in a foreign country and no intention of abandoning that residence. Supporting evidence includes home ownership or rental agreements, utility and other bills, ownership of valuable assets,  dependents, and other ties to the foreign country. 

#5 ADMISSION INTO THE USA

If the esports athlete is already in the U.S. on a visa, for example a B-1 Visitor visa, then the petitioner may remain in the U.S. while the P petition is being adjudicated. If the esports athlete is not in the U.S. while the P petition is being adjudicated, then the application will be processed by an Embassy or Consulate outside the U.S., the esports athlete will have to retrieve the visa from the Embassy or Consulate before coming to the U.S.

# 6 P-4 CHO SPOUSES VÀ TRẺ EM

Visa P-4 dành cho vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 của cả hai Vận động viên P-1 và Nhân viên hỗ trợ P-1S. Visa P-4 thường được giới hạn trong cùng khoảng thời gian với ứng dụng P-1 hoặc P-1S tương ứng. Nhân viên hỗ trợ P-4 không được phép chấp nhận thanh toán nhưng có thể theo học tại trường hoặc đại học.

#7 KIỂM TRA VÀ THAY ĐỔI

Bản kiến nghị P-1 ban đầu có thể được ủy quyền tối đa 5 năm miễn là doanh nghiệp hoặc hoạt động hỗ trợ cho bản kiến nghị tiếp tục. Sau 5 năm, bản kiến nghị có thể được gia hạn thêm tối đa 5 năm cho các vận động viên. Bản kiến nghị P-1S cho nhân viên hỗ trợ có thể được ủy quyền tối đa 1 năm. Sau một năm, thị thực có thể được gia hạn thêm một năm trong tối đa 10 năm. Sau khi hoàn thành thời hạn gia hạn cho thị thực, vận động viên hoặc nhân viên hỗ trợ phải trở về nhà và lấy thị thực tiếp theo tại cơ quan lãnh sự.

Vận động viên P-1 chỉ có nhiệm vụ làm việc cho đơn vị tài trợ cho đơn xin visa P-1. Trong một số trường hợp nhất định như cơn, vận động viên P-1 có thể không phải lấy thêm P-1. Tốt nhất là tham khảo ý kiến luật sư trước khi đưa ra quyết định cạnh tranh cho một tổ chức khác trong khi tài trợ cho P-1 với một thực thể khác như người quản lý. Nếu, P-1 tạo ra một sự thay đổi đáng kể về việc làm, thì cần phải nộp đơn yêu cầu mới cho sự sắp xếp việc làm mới.

Lưu ý: Trong trường hợp vận động viên P-1 chuyên nghiệp được giao dịch từ tổ chức này sang tổ chức khác, ủy quyền việc làm cho người chơi sẽ tự động tiếp tục trong khoảng thời gian 30 ngày sau khi được tổ chức mới mua lại, trong thời gian đó tổ chức mới dự kiến nộp đơn yêu cầu P-1 mới. Nếu đơn khởi kiện mới không được nộp trong vòng 30 ngày, ủy quyền việc làm sẽ chấm dứt. Nếu đơn khởi kiện mới được nộp trong vòng 30 ngày, vận động viên chuyên nghiệp sẽ được coi là ở trạng thái P-1 hợp lệ và việc làm sẽ tiếp tục được ủy quyền, cho đến khi đơn kiện được xét xử. Nếu kiến nghị mới bị từ chối, ủy quyền việc làm sẽ chấm dứt.

# 8 PHÍ CHÍNH PHỦ VÀ THỜI GIAN ỨNG DỤNG

Đơn xin Visa P-1 thông thường mất khoảng một tháng để được xử lý và tiêu tốn 460 đô la phí chính phủ.

Có xử lý cao cấp có sẵn cho Visa P-1. Xử lý phí bảo hiểm tốn thêm $ 1410 và yêu cầu USCIS đưa ra quyết định trong vòng 15 ngày làm việc.